อังคาร, 25 มิถุนายน 2024
Home ความรู้พื้นฐาน


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


พื้นฐานวิชาชัยภูมิ ฮวงจุ้ย

"ชัยภูมิ ฮวงจุ้ย" คือ สิ่งที่จำเป็นอันดับแรกของการศึกษาศาสตร์อภิปรัชญาจีน ระบบ ฟ้า ดิน คน และ เป็นกุญแจไขรหัสลับในการศึกษา เป็นการอ่าน และ ทำนายผลกระทบที่เกิดขึ้น อันเกิดจากพลังงานที่ชัยภูมิส่งผล

พื้นฐานวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง

ระบบวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง ระบบ 5 ธาตุแท้จริง คือ ระบบทำนายที่มีประสิทธิภาพ และ ความแม่นยำมากที่สุด และ ถูกนำมาแอบอ้างมากที่สุด ผู้สนใจศึกษาวิชาในระบบการทำนายบุคคล ควรทราบพื้นฐานของระบบวิชานี้ การศึกษาระบบรูปดวงที่ชำนาญ และ ช่ำชอง จะเกิดประโยชน์ในการศึกษาระบบฤกษ์ยามในขั้นสูง และ เพื่อมิให้ตกเป็นเหยื่อของผู้แสวงหาผลประโยชน์

พื้นฐานวิชาฤกษ์ยาม

ระบบฤกษ์ยาม เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ด้อยไปกว่า ระบบฮวงจุ้ย และ ระบบทำนายบุคคล เนื่องจาก ระบบฤกษ์ยาม เป็นสิ่งที่สามารถทำให้ระบบการวาง และ การจัดฮวงจุ้ย เกิดประสิทธิผล หากผู้สนใจศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ย ขาดความเข้าใจในระบบฤกษ์ยาม เท่ากับว่า สิ่งที่ศึกษามาทั้งหมดมีผลเป็นศูนย์

พื้นฐานวิชาเฮี่ยงคงปวยแช

หลักวิชาเฮี่ยงคงปวยแช หรือ วิชาดาวเหิร ของสำนักเฮี่ยงคง/เสวียนคง ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยพื้นฐาน ซึ่งผู้สนใจสามารถศึกษาฮวงจุ้ยพื้นฐาน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับตนเอง ในขั้นสูงสำหรับผู้สนใจ ควรศึกษาวิชาฮวงจุ้ยที่มีความละเอียด และ มีหลักการครบทั้ง ระบบ ฟ้า ดิน คน อย่างถูกต้อง และ ชัดเจน

พื้นฐานวิชาซำง้วน

หลักวิชาซำง้วน 64 ข่วย คือ วิชาฮวงจุ้ยในเชิงสัญลักษณ์ ของเส้นขาด และ เส้นเต็ม เส้นขาดมีพลังเป็นอิม และ เส้นเต็มมีพลังเป็นเอี้ยง

พื้นฐานวิชาอื่นๆ

ความรู้ที่ผู้ศึกษาโหราศาสตร์จีนควรทราบในเบื้องต้น ก่อนจะก้าวไปสู่การศึกษาขั้นอื่นๆ เคล็ดวิชาชั้นสูงนั้น แท้จริงแล้วอยู่ที่พื้นฐานนั่นเอง ผู้ศึกษาพื้นฐานด้วยความเข้าใจ จะเข้าถึงหลักวิชาชั้นสูง และ เคล็ดวิชาชั้นสูงได้อย่างง่ายดาย

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7