พุธ, 24 กรกฏาคม 2024
Home ติดต่อเรา


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงปวยแช: บทนำทฤษฎีของวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช ที่ทางเว็บนำมาเผยแพร่นี้ได้คัดลอก และ แปลมาจากคัมภีร์เฮี่ยงคงแหล่ะซื่อ ซึ่งเป็นคัมภีร์ที่สืบทอดมาแต่โบราณของโซยซือ (ปรมาจารย์) สำนักเฮี่ยงคง มีความน่าเชื่อถือกว่าคัมภีร์ของตระกูลเสิ่น และ ตระกูลโค้ว ซึ่งเกิดจากการตีความ ทำให้เกิดความผิดเพี้ยนไป สำหรับดาวเหิร หรือ เฮี่ยงคงปวยแช จะพิจารณาความสัมพันธ์ของพลังงานของดวงดาว 1-9 ดวง กับ ทิศทางทั้ง 24 ทิศทาง หรือ อาจแปลงไปเป็น 64 ทิศทาง ซึ่งส่งผลกับพลังงานปราณชี่ ก่อให้เกิดปฏิกริยาทำให้สถานที่หนึ่งๆ นั้น มีความเจริญรุ่งเรือง หรือ เสื่อมโทรม โดยมีห้วงเวลาเป็นช่วงกำหนด
        

วิชาเฮี่ยงคงปวยแชนั้นเป็นที่แพร่หลายปัจจุบัน ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งซินแสโดยส่วนมากจะนิยมใช้เพื่อคำนวณหาทิศทาง-ตำแหน่งของ พลังปราณที่ดี และ ทิศทาง-ตำแหน่ง พลังปราณพิฆาต ในตัวอาคารบ้านพักอาศัย เพื่อที่จะสามารถกำหนด ตำแหน่งนิ่ง และ ตำแหน่งเคลื่อนไหว โดยอาศัยหลักการของ เทพน้ำ และ เทพภูเขา (ดาวน้ำ และ ดาวภูเขา) แต่หลักการทั้งหมดนี้ จะต้องอาศัยการวัดองศาของทิศหน้าหัน ทิศนั่งของตัวอาคาร บ้านพักอาศัย ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญเป็นอย่างมากเพราะองศาที่ผิดพลาด ก็จะหมายถึง การคำนวณหาพลังปราณชี่ที่ผิดพลาด ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะผิดพลาดไปทั้งหมด การกำหนดทิศหน้าหันของบ้านก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เพราะ ทิศหน้าหันของบ้าน ไม่จำเป็นต้องเป็นทิศเดียวกันกับทิศของประตูบ้านเสมอไป ทั้งนี้ ยังต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกันเช่น พลังของฟ้า พลังของดิน และ พลังของคน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ คือ กุญแจไขไปสู่ความลับของพลังงานปราณชี่ที่ดี ซึ่งโดยหลักการแล้วต้องอาศัยความชำนาญ และ ประสบการณ์จริง ผู้สนใจศึกษาวิชาฮวงจุ้ยเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งศึกษาวิชาทางทฤษฎีโดยมาก มักเกิดความสับสนเมื่อต้องพบกับ ชัยภูมิ ทำเล และ สภาพแวดล้อมจริง จนทำให้กำหนดทิศหน้าหันที่ผิดพลาด ส่งผลให้การวัดทิศทางผิดพลาดไปด้วย เมื่อการวัดทิศทางผิดพลาดก็ส่งผลให้การคำนวณหาพลังงานของปราณชี่ และ การกำหนดตำแหน่งนิ่ง และ ตำแหน่งเคลื่อนไหวผิดพลาด ส่งผลให้เกิดผลในทางร้ายทั้งทางร่างกาย และ ทรัพย์สิน ของผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นๆ
       

สำหรับการวัดองศาของบ้านนั้น ซินแส และ สำนักอื่นๆ ต่างก็มีวิธีการ และ เครื่องมือแตกต่างกันไป ซินแสบางท่านนิยมวัดองศาจากตำแหน่งหน้าบ้าน ซินแสบางท่านนิยมวัดองศาจากตำแหน่งหลังบ้าน ซึ่งก็ไม่มีใครถูกหรือผิด เพราะตำแหน่งทั้งสองนั้นต่างอยู่ในเส้นแบ่ง 180 องศา คือ อยู่ตรงข้ามกันนั่นเอง ส่วนอุปกรณ์การวัดองศาที่ถูกต้องนั้น ซินแสผู้มีความชำนาญอย่างแท้จริง ยังนิยมใช้เข็มทิศ ซึ่งเรียกว่า หลัวผาน หรือ หล่อแก ในการวัดองศา เนื่องจาก ยังเชื่อว่าการทำงานของเข็มทิศยังใช้งานได้ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเข็มทิศนั้นๆอ่านพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช (ดาวเหิร) ทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7