พุธ, 24 กรกฏาคม 2024
Home ติดต่อเรา


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: ลักษณะของที่ดินลักษณะของที่ดิน ถือว่ามีส่วนสำคัญที่ต้องนำมาเป็นข้อสังเกต เพราะตามหลักวิชาฮวงจุ้ยมีข้อบัญญัติเกี่ยวกับรูปทรงที่เป็นมงคล เอาไว้มากมายหลายรูปแบบดังนี้


รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสรูปทรงนี้ ถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง เพราะเป็นรูปทรงที่แสดงถึงความมั่นคง ปลอดภัย ของเจ้าของที่ดิน


รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ารูปทรงนี้ ถือว่าเป็นมงคล แต่ควรมีอัตราส่วนของความยาวต่อความกว้างไม่มากนักที่เหมาะสมไม่ควรเกิน 2.5:1


รูปสามเหลี่ยมเป็นรูปทรงที่ร้ายที่สุด ควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าที่ดินจะหันไปทางใด เพราะลักษณะของสามเหลี่ยมจะมีมุมแหลมทั้งสามด้าน ซึ่งมุมแหลมเหล่านั้นตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นพลังพิฆาตให้กับเจ้าของที่ก่อให้เกิดความวิบัติแสดงถึงความไม่มั่นคงปลอดภัย


รูปสี่เหลี่ยมคางหมูเป็นรูปทรงที่ไม่สมบูรณ์นักแต่ถือว่าใช้ได้ โดยพิจารณากระแสที่วิ่งอยู่ด้านหน้าของที่ดิน ถ้ากระแสพุ่งเข้าหาที่ดินจึงจะถือว่าดี


รูปทรงกลมเป็นลักษณะที่ดีของที่ดินแสดงถึงพลังที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เจ้าของที่ดินจะได้รับความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะในหน้าที่การงาน (หายาก)


รูปทรงครึ่งวงกลม


 


เป็นลักษณะมงคล จะนำโชคลาภและความร่ำรวยมาให้เจ้าของที่นั้นๆ


รูปทรงตัวแอล  เป็นรูปทรงที่ไม่สมบูรณ์ จะส่งผลให้เจ้าของที่ดินมักประสบปัญหาอยู่บ่อยๆ ทำอะไรก็มักไม่ประสบความสำเร็จดังหวัง


รูปทรงตัวที เป็นลักษณะไม่เป็นมงคลเพราะไม่สมบูรณ์ ยกเว้นด้านหน้าจะเป็นแนวตั้งก็ถือว่าใช้ได้ แต่ถ้าอยู่ถนนด้านแนวนอนจะส่งผลให้ฐานะการเงินย่ำแย่การเลือกซื้อที่ดินมีข้อสังเกตง่ายๆ คือ การเลือกซื้อที่ดินที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมดีที่สุด รูปทรงที่ไม่สมบูรณ์ มีเว้าแหว่ง ยาวเกินไป สั้นเกินไป หรือ เป็นที่ดินที่ไม่มีทางน้ำหรือถนนอยู่ใกล้ๆ ควรหลีกเลี่ยง เพราะเป็นที่ดินไม่มีอนาคต นอกจากว่า จะนำมาแก้ไขปรับปรุงพัฒนาใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของที่ดินต้องเสียเงินทองเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าคุ้มค่าก็คงต้องสุดแล้วแต่เจ้าของที่ดินจะพิจารณาเองอ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7