พฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2024
Home นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับการใช้กล้องโทรทัศน์วงจรปิด


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงปวยแช: หลักพิจารณาการเดินพลัง อิม-เอี้ยง กับ ช่อง ฟ้า ดิน คนหลักพิจารณาการเดินพลัง อิม-เอี้ยง จะผสานกับการเดินพลังในช่อง ฟ้า ดิน คน ของหล่อแก (เข็มทิศจีน) เพื่อใช้สำหรับการเดินดาวในวิชาเฮี่ยงคงปวยแชตามปกติจะพิจารณาจากหล่อแก ในที่นี้จะขออธิบายวิธีการพิจารณาดังนี้ผังตัวเลขที่มี เลข 5 เข้ากลาง คือ ผังหลอซู (หลังฟ้า) ซึ่งเป็นผังมาตรฐานที่นำมาใช้ในการพิจารณาวิชาเฮี่ยงคงปวยแชบ่อยที่สุด ฉะนั้น ผู้สนใจศึกษาควรจดจำลักษณะของผัง และ เส้นทางการเดินของดาว จากตำแหน่งหนึ่งไปยังตำแหน่งหนึ่งการเดินพลังของตัวเลขที่มีพลังเป็นอิม-เอี้ยง ตามกฏ คือช่องที่ 1  壬  คือ ช่องดิน               
ช่องที่ 2  子  คือ ช่องฟ้า              
ช่องที่ 3  癸  คือ ช่องคน         
หมายเหตุ ความหมายของช่อง ฟ้า ดิน คน นี้ ไม่ใช่ความหมายของ ระบบ ฟ้า ดิน คน ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง แต่เป็นการนับช่องขุนเขาแต่ละขุนเขา เพื่อใช้ในสูตรของวิชาเฮี่ยงคงปวยแช
        
ซึ่งในทิศต่อๆ ไป หากหมุนไปตามเข็มนาฬิกา ก็จะใช้การนับด้วยสูตรเดียวกัน คือ ดิน ฟ้า คน / ดิน ฟ้า คน / ดิน ฟ้า คน ไปเรื่อยๆ จนวนกลับมาที่เดิม ฉะนั้น หากได้ตัวเลข 2 ในผังดาวมาตรฐาน ปรากฏในทิศเหนือ ช่องที่ 2 คือ 子 คือ ช่องฟ้า ก็จะใช้สูตรเดินพลัง คือ อิม เอี้ยง เอี้ยง ก็เท่ากับว่า เลข 2 จะต้องเดินพลังเอี้ยง คือ เดินหน้าอ่านพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช (ดาวเหิร) ทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7