พุธ, 24 กรกฏาคม 2024
Home นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับการใช้กล้องโทรทัศน์วงจรปิด


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: ภูเขารอบนอกมังกร หรือ เล้งที่ต่อกันเป็นเทือกเขา เป็นจุดกำเนิด หรือ ต้นกำเนิดของพลังมังกร เมื่อเปรียบเทียบกับมนุษย์ อาจเรียกว่า ต้นตระกูลมังกรเป็นมังกร เช่น ปู่ทวด ทวด พ่อ แม่ โดยแนวสูงของสถานที่ลดหลั่นกันลงมาตามขั้นลำดับระดับลงมาเรื่อยๆ จึงจะดี ถ้าเล้งมีรูปทรงตามธาตุทั้ง 5 โดยเรียงติดต่อกันตามลำดับการก่อเกิดธาตุ สมมติให้ภูเขา หมายเลข 1 เป็นทอง เลข 2 เป็นน้ำ เลข 3 เป็นไม้ เลข 4 เป็นไฟ แบบนี้จะส่งพลังธาตุไฟให้บ้านเป็นอย่างดีเป็นพิเศษ ถ้าคนในบ้านชอบธาตุไฟจะดีมาก ถ้าหากเล้งมีระดับสูงต่ำไม่เรียงกันมาตามลำดับจะทำให้เด็กละเมิดผู้ใหญ่ ไม่เชื่อฟังผู้ใหญ่


ภูเขาประธาน หมายถึง ภูเขาที่มีความสูงสุด เช่น

  • เล้งของโลก คือ เทือกเขาหิมาลัย (ยอดเขาเอเวอเรสต์)
  • เล้งของประเทศจีน คือ ยอดเขาคุนลุ้น
  • เล้งของประเทศไทย คือ ดอยอินทนนท์


พลังมังกร คือ พลังที่ทอดตัวลงมาตามลำดับขุนเขา

  • พลังมังกรเป็นพลังธรรมชาติ ไม่สามารถจำลองหรือสร้างโดยมนุษย์
  • เทือกเขาที่ใหญ่และยาวจะมีพลังมากกว่า อาทิเช่น ทางเหนือของประเทศไทยมีพลังต่อเนื่องมาจากเทือกเขาหิมาลัย จะมีพลังมากกว่าทางตะวันออกที่เทือกเขามาจากกัมพูชา
  • พลังมังกรที่ถูกต้องตามหลักธรรมชาติควรจะวิ่งแนวทิศเหนือ-ใต้ เพราะเป็นมังกรที่มีจุดสิ้นสุด ไม่ใช่แนวทิศตะวันออก-ตะวันตก ซึ่งวิ่งตามลูกโลกไม่มีที่สิ้นสุด
  • พลังมังกรลงที่ใด จะเกิดชุมชน เกิดเมือง เกิดความเจริญ
  • พลังมังกรไปสุดที่ใดจะบังเกิดคนเก่ง คนที่มีความสามารถ บุคคลสำคัญอ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7