พุธ, 24 กรกฏาคม 2024
Home


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: ห้องน้ำห้องน้ำ เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า ประตู เตา และ เตียงนอน เพราะนอกจากเราต้องอาศัยประตูเป็นทางเข้า-ออก อาศัยเตาเป็นที่ปรุงอาหารเพื่อบำรุงร่างกาย และ เตียงนอนเพื่อนอนหลับพักผ่อนสะสมพลังงานแล้ว ห้องน้ำยังถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ในทุกๆ วัน คนเราต้องอาศัยห้องน้ำเป็นสถานที่ในการปลดทุกข์เพื่อถ่ายเทของเสียออกจากร่างกาย ในศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงให้ความสำคัญกับห้องน้ำ รองลงมาจาก ประตู เตา และ เตียง สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับห้องน้ำในศาสตร์ฮวงจุ้ย คือ


1) ห้องน้ำต้องไม่อยู่ตำแหน่งกลางบ้าน 
ควรหลีกเลี่ยงการสร้างห้องน้ำในตำแหน่งกลางบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านเกิดโรคแปลกๆ มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร กระเพาะอาหาร หรือ ลำไส้
2) ห้องน้ำไม่ควรตั้งอยู่บริเวณตรงกลางของหลังบ้าน
ตำแหน่งตรงกลางของหลังบ้านเปรียบเทียบได้กับตำแหน่งประธาน เป็นทิศนั่งของบ้านเป็นเหมือนตำแหน่งความมั่นคงของบ้าน เป็นที่พักของโชคลาภ และ สุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้านโดยตรง ฉะนั้น ควรหลีกเลี่ยงการสร้างห้องน้ำในตำแหน่งนี้


3) ประตูห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่ตรงกับประตูบ้าน
ประตูบ้านเป็นที่ที่กระแสชี่เดินทางเข้าบ้าน ฉะนั้น บ้านที่ถูกต้องจึงไม่ควรมีประตูห้องน้ำอยู่ในตำแหน่งที่ตรงกับประตูบ้าน จะทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นในบ้าน ในกรณีบ้านมีหลายชั้น ห้องน้ำในชั้นต่อๆ ไปก็ไม่ควรตรงกับประตูบ้านเช่นกัน โดยยึดชั้นล่างเป็นจุดสำคัญส่วนข้อปลีกย่อยอันอื่น คือ


4) ประตูห้องน้ำไม่ควรอยู่ตรงข้ามกับประตูห้องครัวหรือเตา เพราะจะทำให้คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งและทำให้เงินทองที่หามาได้ไม่เหลือเก็บ


5) ห้องน้ำไม่ควรอยู่ตรงกับห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโถชักโครก ไม่ควรตรงกับเตียงนอน


6) ห้องน้ำต้องระวังไม่ให้ทับตำแหน่งปีนักษัตรของคนที่อยู่ในบ้าน เพราะจะส่งผลให้คนที่เกิดปีนักษัตรนั้นเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ตลอด


ผลต่างๆ ที่เกิดจากห้องน้ำนี้จะส่งผลกับคนที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นโดยตรง โปรดสังเกตดูอ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7